தர்பூசணிக்கு என்ன சிறப்பு
தர்பூசணியில் வெறும் தண்ணீர் சத்துதான் உள்ளது. அதில் வேறு சத்து எதுவும்
இல்லை என்று கூறி வந்தவர்களுக்கு இந்த புதிய தகவலை இன்ப அதிர்ச்சியாக
அவர்கள் வெளியிட்டுள்ளார்கள். தர்பூசணிக்கு `ஆசையை' அதிகரிக்கும் ஆற்றலும்
கூட உள்ளதாக அவர்கள் கூறுகிறார்கள்.*மனித உடலில் நல்ல மாற்றங்களை
ஏற்படுத்தும் சத்து பொருள்கள் சில காய்கறிகளிலும், பழங்களிலும் உள்ளன.
தர்பூசணியில் அதுபோல் உள்ள `சிட்ரூலின்' என்ற சத்துபொருள், வயாகராவை போல்
ரத்த நாளங்களை விரிவடைய செய்து, ரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்குமாம். தர்பூசணியை
சாப்பிட்ட பிறகு, ஏற்படும் வேதியல் மாற்றம் காரணமாக `சிட்ரூலின்',
`அர்ஜினைனாக' எனும் வேதிப்பொருளாக மாற்றப்படுகிறது. அது இதயத்துக்கும்,
ரத்த ஓட்டம் சம்பந்தமான உடல் உறுப்புகளையும் ஊக்குவிக்கிறது.வெள்ளை
பகுதியில்தான்..
.*இந்த சிட்ரூலின்-அர்ஜினைன் வேதி மாற்றமானது,
சர்க்கரை நோய்க்காரர்களுக்கும், இதய நோயாளிகளுக்கும் கூட நன்மை பயக்குமாம்.
இதில், முக்கியமானது என்னவென்றால், தர்பூசணியில் உள்ள மேல்பகுதி அதாவது,
வெண்மை பகுதியில்தான் ஆண்மையை அதிகரிக்கும்
சத்து உள்ளதாம்.*இது தெரிந்தால் நம்மவர்கள், வாழைப்பழத்தை விட்டு தோலை
மட்டும் சாப்பிடுவதைப் போல், தர்பூசணியின் சிவப்பு பகுதியை விட்டுவிட்டு
வெறும் வெள்ளை பகுதியை மட்டுமே சாப்பிடுவார்கள் என்பது
நிச்சயம்.தர்பூசணியின் பயன்கள்:
*கோடைக் காலத்தில் கிடைக்கும்
தர்பூசணிப் பழம், உடலுக்குக் குளிர்ச்சியை தருவதோடு, இரும்புச் சத்தும்
நிறைந்ததாகும். இதில் இருக்கும் இரும்புச் சத்தின் அளவு, பசலைக் கீரைக்கு
சமமானதாகும். மிகச்சிறந்த vitamin C யும் vitamin A (ஒரு துண்டு பழத்தில்
14.59 mg of vitamin C and 556.32 IU of vitamin A) இதில் உண்டு. இதைவிட
தேவையான அளவு vitamin B6 ம் vitamin B1 ம், கனியுப்புக்களான potassium and
magnesium மும் உண்டு.
*பழத்தின், சிவப்பு பகுதியை மட்டும்,
கத்தியால் செதுக்கி எடுத்து, முள் கரண்டியால் விதைகளை நீக்கி விட்டு,
துண்டுகளாக்கி அப்படியே சாப்பிடலாம்.சிறிது உப்பும், மிளகுத்தூளும் அதன்
மேல் தூவியும் சாப்பிடலாம்.
*மிகவும் எளிமையான,
புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகவும் தயாரிக்கலாம்.விதை நீக்கப்பட்ட,
தர்பூசணித் துண்டுகளை, மிக்ஸியில் போட்டு, ஒன்று அல்லது இரண்டு வினாடி
ஓடவிட்டு, குளிர்பதனப் பெட்டியில் வைத்து பரிமாறலாம்
.
*விருப்பமானால், சிறிது சர்க்கரை, எலுமிச்சம் பழச்சாறு, ஒன்றிரண்டு
புதினாத் தழையும் சேர்க்கலாம்.வெப்பத்தை தணிக்க, இந்தப் பழத்தை
வேண்டுமட்டும் உண்ணுங்கள். கோடையைக் கொண்டாடுங்கள்.
via; Health care in Tamil
No comments:
Post a Comment